Chuyển đến nội dung chính

Cầu thủ nhập tịch là gì? Top cầu thủ nhập tịch của Việt Nam 

Trong bóng đá khái niệm cầu thủ nhập tịch là gì?

Cầu thủ nhập tịch là gì? là một từ khóa hay được tìm kiếm trên các diễn đàn bởi những người mới tìm hiểu về bộ môn này. Thực tế việc cầu thủ nhập tịch đã quá phổ biến tại các quốc gia châu Âu, đặc biệt là Pháp. Trong bài viết dưới đây của xoilac tv hãy cùng định nghĩa thuật ngữ này và top các cầu thủ nhập tịch sáng giá tại Việt Nam nhé.

Tìm hiểu cầu thủ nhập tịch là gì?

Cầu thủ nhập tịch có thể hiểu đơn giản là một cầu thủ nước ngoài lựa chọn một quốc gia khác để thi đấu. Khi đó họ phải xin gia nhập quốc tịch để đáp ứng các quy định xung quanh. Thực tế việc nhập tịch là một cách để họ phát triển sự nghiệp bóng đá ở quốc gia khác. Khi đó mọi cống hiến của họ sẽ được ghi nhận cho quốc gia đó chứ không phải là quốc gia chính gốc nữa.

Quốc gia của một cầu thủ nhập tịch là gì? Họ có thể giữ nguyên quốc tịch chính gốc của mình song song với quốc tịch mới hoặc từ bỏ hoàn toàn. Một khi đã nhập tịch chứng tỏ họ đã quyết định sinh sống và thi đấu cho quốc gia đó. Khả năng cao là họ sẽ định cư ở đây cả đời.

Để việc nhập tịch trở nên hợp lệ thì các cầu thủ phải đáp ứng được các nguyên tắc do Liên đoàn bóng đá ở quốc gia đó đề ra. Ví dụ đối với Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quy định cầu thủ nhập tịch phải có thời gian sinh sống nhất định tại Việt Nam. Bên cạnh đó cầu thủ này phải có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt và tham gia các hoạt động xã hội y như một người Việt Nam bình thường. Cuối cùng là VFF phải đồng ý thì cầu thủ đó mới được tham gia vào các câu lạc bộ tại Việt Nam.

Trong bóng đá khái niệm cầu thủ nhập tịch là gì?

Lợi ích của cầu thủ nhập tịch là gì?

Một cầu thủ nhập tịch sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

  • Về phía cầu thủ nhập tịch, thông thường họ chỉ nhập tịch ở những quốc gia coi trọng năng lực của họ và có lời mời gia nhập cùng mức đãi ngộ cao. Như vậy sự nghiệp của các cầu thủ nhập tịch này sẽ dễ dàng phát triển và cả lợi ích kinh tế.
  • Về phía quốc gia nhập tịch, họ sẽ mời gọi những cầu thủ tài năng ở nước ngoài gia nhập. Từ đó làm tăng chất lượng của bóng đá nước nhà, làm phong phú hơn các thành phần của bóng đá Việt Nam.
  • Việc nhập tịch còn giúp hai nước thêm gắn kết, quốc gia nhập tịch có thể học hỏi thêm về kiến thức bóng đá của nước bạn.

Sử dụng cầu thủ nhập tịch giỏi mang đến kết quả tốt hơn cho trận đấu

Các thông tin quan trọng liên quan đến cầu thủ nhập tịch là gì?

Sau đây là một số quy định liên quan đến cầu thủ nhập tịch mà các fan hâm mộ bóng đá nên tìm hiểu thêm.

Thời gian sinh sống đối với cầu thủ nhập tịch là gì?

Cụ thể theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trước khi nhập tịch cầu thủ đó phải sinh sống tại Việt Nam ít nhất là 2 năm. Sau 2 năm đó cầu thủ nhập tịch mới được chính thức tham gia thi đấu dưới danh nghĩa đội tuyển bóng đá Việt Nam. Theo một số thông tin, có khả năng sắp tới quãng thời gian quy định này sẽ thay đổi.

Thời gian sinh sống đối với cầu thủ nhập tịch ít nhất là 2 năm

Ngôn ngữ đối với cầu thủ nhập tịch là gì?

Yêu cầu về ngôn ngữ đối với cầu thủ nhập tịch là gì? Cầu thủ nhập tịch ít nhất phải giao tiếp được bằng tiếng Việt đối với những vấn đề cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời cầu thủ đó cũng phải tham gia các hoạt động xã hội, ví dụ như tình nguyện, lao động như một công dân tại Việt Nam. Hiểu được tiếng Việt cầu thủ đó mới có thể hiểu được các đồng đội cũng như giao tiếp được với fan hâm mộ.

Quy định tuyển dụng

Quy định về tuyển dụng đối với cầu thủ nhập tịch là gì? Chỉ khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấp nhận thì cầu thủ đó mới được gia nhập vào các câu lạc bộ Việt Nam. Bên cạnh đó quá trình tuyển dụng này còn phải tuân theo một số quy định khắt khe khác của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Top cầu thủ nhập tịch sáng giá nhất Việt Nam 

Không chỉ trên toàn thế giới mà ngay cả Việt Nam hiện tượng cầu thủ nhập tịch cũng khá phổ biến. Chính các cầu thủ này đã tạo nên sự đa dạng và rất nhiều thành tích cho nền bóng đá Việt Nam. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cụ thể danh sách top cầu thủ nhập tịch là gì?

  • Đặng Văn Lâm: Anh là một thủ môn sáng giá người Nga nhưng gốc Việt. Anh đã giúp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam có được thành công lớn tại AFF Cup 2018 nhờ những cú bắt bóng siêu dính của mình.
  • Adriano Schmidt: Anh là một tiền vệ người Brazil đã đứng vào hàng ngũ các cầu thủ của CLB Becamex Bình Dương. Nhờ tài năng kiến tạo và những cú đi bóng siêu chuẩn xác và anh chàng này đã tạo nhiều dấu ấn tại Việt Nam.

Đặng Văn Lâm là một thủ môn nhập tịch người Nga gốc Việt

Kết luận

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi “cầu thủ nhập tịch là gì?” và top 2 cầu thủ nhập tịch sáng giá nhất tại Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy bổ ích.


 Hoàng Đại Phong
Hoàng Đại Phong là nhà sáng lập, CEO của trang trực tiếp bóng đá Xoilac. Ông là chuyên gia có nhiều năm công tác trong các toà soạn báo lớn ở Việt Nam và Thế Giới. Đại Phong mong muốn phát triển Xôi Lạc thành website số 1 về bóng đá tại VN.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.