Chuyển đến nội dung chính

Fan Real gọi là gì và lịch sử, ý nghĩa tên gọi Madridista

fan real gọi là gì

Nếu bạn yêu thích bộ môn thể thao vua và thường xuyên tìm hiểu về các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu sẽ biết Fan Real gọi là gì. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người đang còn khá mơ hồ về thông tin này. Để giải đáp thắc mắc Fan Real tên là gì, lịch sử hình thành và ý nghĩa ra sao anh em hãy tham khảo qua nội dung được chia sẻ sau đây của xoilactv

Giải đáp thắc mắc Fan Real gọi là gì?

Từ rất lâu, Fan Real đã được biết đến với cái tên Madridista. Đây là cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ trên toàn thế giới, có niềm đam mê mãnh liệt và luôn theo dõi từng diễn biến của đội bóng. Bất kể bạn là người đến từ quốc gia nào, thuộc chủng tộc nào chỉ cần tình yêu với Real Madrid sẽ được gọi Madridista. 

Mặc dù cái tên Madridista được sử dụng khá phổ biến và xuất phát từ rất lâu nhưng không ai biết chính xác nguồn gốc từ đâu. Trên thực tế họ chỉ ngầm xác định với nhau rằng, một khi đã trở thành một cổ động viên cuồng nhiệt của Real Madrid thì sẽ dùng cái tên này. Mỗi khi nhắc đến cụm từ “Madridista” mọi người lại liên tưởng đến hình ảnh những fan hâm mộ đang hết mình cỗ vũ tinh thần cho câu lạc bộ mình yêu thích.

Từ rất lâu, Fan Real đã được biết đến với cái tên Madridista

Lịch sử hình thành cái tên Madridista như thế nào?

Sau khi giải đáp được thắc mắc Fan Real gọi là gì bạn hãy cùng khám phá lịch sử hình thành cái tên này như thế nào nhé.

Giai đoạn đầu với tên gọi “Merengue”

Ban đầu, người hâm mộ đội bóng Real Madrid còn được biết đến với cái tên “Merengue”. Theo tiếng Tây Ban Nha, từ này dùng để chỉ một loại bánh ngọt được chế biến từ lòng trắng trứng gà kết hợp với đường trắng. Trong khi đó áo của CLB cũng có màu trắng đặc trưng nên người ta thường lấy lên gọi “Merengue” để nhắc về fan Real Madrid.

Nguồn gốc ra đời cái tên “Vikingos”

Nếu bạn là một fan trung thành của Real Madrid sẽ biết, CLB đã từng trải qua một giai đoạn bị cấm quyền chuyển nhượng cầu thủ từ một số quốc gia. Vì thế câu lạc bộ phải mời rất nhiều chân sút đến từ phía Bắc Âu và Bắc Đức để bổ sung vào đội hình. Đến năm 1970 lệnh này mới chính thức được bãi bỏ nên cái tên Vikingos cũng được ra đời bằng một thái độ mỉa mai. 

Trước kia, CLB Real Madrid có rất nhiều cầu thủ đến từ phía Bắc Âu và Bắc Đức điển hình như Stielike, Breiter, Netzer, Jensen. Họ là những người thổ dân nên fan hâm mộ sẽ dùng từ “Vikingos”, tuy nhiên nhiều người không mấy phiền lòng vì tên gọi này. Mặc dù hiện nay cộng đồng người yêu thích Real Madrid đã chuyển thành tên gọi “Madridista” nhưng một số thành viên vẫn sử dụng cụm từ “Vikingos”.

Cái tên “Vikingos” có ý chỉ những cầu thủ đến từ Bắc Âu

Fan Real gọi là gì? Cái tên Madridista bắt nguồn từ đâu?

Trên thực tế, không ai biết chính xác nguồn gốc về tên gọi Madridista nhưng từ lâu các cổ động viên đã xác định ngầm với nhau. Theo nguồn tin từ một cổ động viên cứng thì cái tên này bắt đầu xuất hiện từ năm 1990, khi đội bóng liên tục giành được nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế. Lúc này, fan hâm mộ sẽ gọi mình là một “Madridista” nhằm bày tỏ niềm tự hào cũng như tình yêu với CLB. 

Hiện nay, cái tên Madridista được sử dụng khá phổ biến và trở thành thương hiệu duy nhất trên thế giới được CLB Real Madrid đăng ký bản quyền. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thành viên trong fanclub phải tuân thủ những điều khoản nghiêm ngặt. Với mục đích duy trì một cộng đồng fan hâm mộ văn minh và hết lòng vì đội bóng thân yêu. 

Ý nghĩa của từ “Madridista” đối với fan Real là gì?

“Madridista” là một cụm từ được kết hợp bởi “Madrid” -thành phố của Tây Ban Nha kết hợp đuôi  “ista” – sự ủng hộ, theo đuổi. Điều này có nghĩa rằng những người hâm mộ câu lạc bộ sẽ luôn trung thành với đội bóng và thể hiện tình yêu hết mình. Tên gọi này sẽ dùng cho những cổ động viên chân chính, gắn bó với CLB từ năm này qua năm khác dù họ thành công hay thất bại vẫn luôn bên cạnh.

Ý nghĩa của từ “Madridista” khi thắc mắc fan Real gọi là gì?

Điểm đặc trưng của Fan Real Madrid

Mỗi khi nhắc đến cộng đồng cổ động viên Madridista người ta sẽ ấn tượng bởi những đặc trưng như:

  • Fan Real Madrid rất văn minh và fair play trong mọi tình huống.
  • Họ luôn xây dựng tinh thần cổ vũ nhiệt tình, không gây ầm ĩ hay thể hiện thái độ quá khích.
  • Real Madrid FC là một cộng đồng fanclub sở hữu số lượng thành viên hùng hậu nhất trên thế giới với nhiều thế hệ và ngành nghề khác nhau.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Fan Real gọi là gì và các thông tin liên quan. Theo đó, cái tên Madridista được người hâm mộ sử dụng từ khá lâu để thể hiện tình yêu cuồng nhiệt với câu lạc bộ này. Fan Real Madrid không phân biệt quốc gia, chủng tộc, giới tính, tất cả sẽ luôn hướng tới niềm tin tuyệt đối vào đội bóng.


 Hoàng Đại Phong
Hoàng Đại Phong là nhà sáng lập, CEO của trang trực tiếp bóng đá Xoilac. Ông là chuyên gia có nhiều năm công tác trong các toà soạn báo lớn ở Việt Nam và Thế Giới. Đại Phong mong muốn phát triển Xôi Lạc thành website số 1 về bóng đá tại VN.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.