Chuyển đến nội dung chính

Pvf là gì? Quá trình đào tạo và cơ sở vật chất ra sao?

pvf la gi co so vat chat

Pvf là gì? Bên cạnh HAGL và Hà Nội FC, PVF, mặc dù ra đời muộn, đã xác lập mình là một trung tâm đào tạo đáng tin cậy. Với quy mô đào tạo ấn tượng, PVF được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển của bóng đá nước ta. Nơi đây được đánh giá cao là một trong những trung tâm hàng đầu cho việc đào tạo cầu thủ trẻ, hãy khám phá thêm về PVF qua bài viết dưới đây với Xoilac nhé! 

PVF là gì?

PVF tức là Viện Phát triển và Đầu tư cho Tài năng Bóng đá nước nhà, là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động với hình thức phi lợi nhuận. Viện được thành lập vào năm 2009, PVF có nguồn vốn đầu tư đến từ ba công ty thành viên thuộc tập đoàn VinGroup, gồm Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10%), Công ty TNHH MTV Vinpearl (10%), và Quỹ Thiện Tâm (80%).

PVF là một trong những tổ chức đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu ở Việt Nam đồng thời khu vực Đông Nam Á. Để đạt được điều này, họ đã tiếp tục đầu tư đáng kể vào kinh phí, cũng như xây dựng mô hình đào tạo, tổ chức sự kiện, và cơ sở vật chất. Được hình thành dưới sự tận tâm của các quan chức yêu thể thao, lò đạo này còn kế thừa ý tưởng ban đầu từ nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Pvf là gì?
Pvf là gì?

Quá trình đào tạo chi tiết của viện bóng đá Pvf là gì?

PVF đã ra đời vào ngày 4/12/2008 và chỉ sau đó khoảng sáu tháng, vào ngày 12/6/2009, trường chính thức tổ chức lễ khai giảng cho khóa đào tạo đầu tiên. Chương trình đào tạo này đã thu hút sự tham gia của 50 học viên được tuyển chọn từ khắp các vùng miền của nước ta.

Theo dự báo bóng đá, đến thời điểm hiện tại, PVF đã tổ chức 5 kỳ tuyển sinh, đào tạo hơn 190 học viên đến từ 51 tỉnh thành trên cả nước. Các khóa học của trung tâm này tuân theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đào tạo đội ngũ cầu thủ tài năng, vừa có phẩm chất đạo đức, vừa có kỹ năng bóng đá xuất sắc, góp phần nâng cao chất lượng bóng đá ở cả Việt Nam cộng trên thế giới.

Quá trình đào tạo chi tiết của viện bóng đá Pvf là gì?
Quá trình đào tạo chi tiết của viện bóng đá Pvf là gì?

Thông tin cụ thể về cơ sở hạ tầng của học viện bóng đá Pvf

Những điều thú vị ở trong viện bóng đá quốc gia Pvf mà có thể nhiều người chưa biết như sau: 

Cơ sở vật chất – Pvf là gì?

Học viện bóng đá Pvf vừa khánh thành trung tâm mới tại thông sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, với diện tích tổng cộng là 22ha. Pvf đã đầu tư một số lượng lớn nguồn lực vào việc xây dựng và hoạt động của trung tâm, đảm bảo cung cấp cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình đào tạo bóng đá.

Trung tâm đào tạo này có tổng cộng 7 sân, bao gồm 1 sân thi đấu chính với sức chứa 3.600 chỗ ngồi đồng thời 6 sân tập theo tiêu chuẩn quốc tế với kích thước 11 người. Các sân được trang bị mặt cỏ và hệ thống ánh sáng đảm bảo điều kiện thi đấu tối ưu cho cầu thủ.

PVF Hưng Yên không chỉ sở hữu một trung tâm khoa học thể thao hàng đầu thế giới mà còn là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đào tạo bóng đá với hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi. Nơi này bao gồm nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật cộng thêm các sân thể thao giải trí, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển toàn diện của các tài năng trẻ.

Cơ sở vật chất - Pvf là gì 
Cơ sở vật chất – Pvf là gì

Sinh hoạt và y tế chất lượng

Trung tâm cũng sở hữu đội ngũ nhân viên y tế, chuyên theo dõi sự phát triển về thể trạng của các cầu thủ trẻ, đặc biệt quan trọng trong khoảng tuổi từ 12 đến 18. Ngoài ra, họ cung cấp hệ thống hồ bơi để giúp cải thiện độ linh hoạt cơ bắp đồng thời thực hiện các bài tập phục hồi.

Kết luận

Trên bài viết đã giới thiệu cụ thể về Pvf là gì và những cơ sở hạ tầng đỉnh cao của viện như thế nào. Mong rằng qua nội dung này anh em sẽ có thêm cho bản thân các kiến thức bổ ích nhé! 


 Hoàng Đại Phong
Hoàng Đại Phong là nhà sáng lập, CEO của trang trực tiếp bóng đá Xoilac. Ông là chuyên gia có nhiều năm công tác trong các toà soạn báo lớn ở Việt Nam và Thế Giới. Đại Phong mong muốn phát triển Xôi Lạc thành website số 1 về bóng đá tại VN.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.