Chuyển đến nội dung chính

Những tuyên bố giả dối và sai lệch của LAPD về các cuộc bắt giữ biểu tình

Tôi có đủ sự hài hước để biết rằng Trưởng Cảnh sát Los Angeles Charlie Beck đã nhận được một món quà Giáng sinh sớm vào tối thứ Tư khi Jasmyne Cannick bị bắt giữ trong chiến dịch bắt giữ của Sở Cảnh sát tại 6th và Hope ở trung tâm thành phố Los Angeles. Ha ha.

Nhưng đó là những gì tôi có thể cười được.

Hãy nhớ đến cuộc họp báo nhỏ không lâu trước đó, trong đó Trưởng Beck hầu như khuyến khích người dân Los Angeles thực hiện quyền tự do ngôn luận và tụ tập? Tôi đoán sau hai đêm biểu tình, người ta chạy vòng tròn xung quanh Sở Cảnh sát Los Angeles và CHP, ông ta nghĩ về điều đó tốt hơn và quyết định thi hành chính sách không dung thứ vào ngày thứ tư, dẫn đến hơn 100 người bị bắt giữ.

Điều đặc biệt khiến mọi người bực bội về các cuộc bắt giữ vào ngày thứ tư là Sở Cảnh sát Los Angeles thông qua các phát ngôn viên của mình đang xung quanh và đưa ra một lời nói dối trắng trợn cho các phương tiện truyền thông về những gì đã xảy ra và tại sao các nhà biểu tình phải bị bắt giữ.

Đầu tiên, vào bất kỳ thời điểm nào tại 6th và Hope, LAPD đều không nói với những người biểu tình rằng họ cần phải tan rã, rằng họ là một phần của một cuộc tụ tập bất hợp pháp, hoặc rằng họ đang gây ồn ào. Nếu Beck, Smith hoặc ai đó khác từ Sở Cảnh sát nói với bạn điều ngược lại, họ đang nói dối. Vì tôi đã có mặt tại hiện trường trong suốt sự cố, bao gồm bị bắt giữ và bị kéo đến tù, tôi có thể nói cho bạn điều đó một cách chắc chắn tuyệt đối.

Tôi cũng có thể nói cho bạn biết rằng nếu Sở Cảnh sát đã đưa ra lời cảnh báo tan rã cho các nhà biểu tình tại bất kỳ thời điểm nào, tôi không bao giờ nghe thấy nó trong suốt thời gian tôi có mặt để quan sát những gì đang xảy ra.

Đó là những sự thật. Bây giờ chúng ta hãy nói về sự thông minh và thiếu nó của lãnh đạo Sở Cảnh sát Los Angeles trong suốt quá trình này.

Cuộc biểu tình vào thứ tư bắt đầu lúc 3 giờ chiều tại Tòa án Liên bang ở trung tâm Los Angeles. Lúc 3 giờ chiều, tôi không ở gần trung tâm. Như hàng trăm người khác, tôi đến khu vực đó muộn hơn vào buổi tối.

Nhiều người biểu tình trong đêm đã tham gia cuộc biểu tình ở các giai đoạn khác nhau khi nó đi qua trung tâm Los Angeles. Theo cơ bản, với mỗi ngã tư mà các nhà biểu tình đi qua, họ thu thập được nhiều hơn và nhiều hơn những người ủng hộ trên đường đi.

Vì vậy, ngay cả khi Sở Cảnh sát Los Angeles đã tuyên bố rằng cuộc biểu tình là một cuộc tụ tập bất hợp pháp tại Figueroa và 7th hoặc bất cứ đâu khác trên tuyến đường của nó, sự thông minh cho thấy rằng sẽ không thể cho tất cả mọi người liên quan đến cuộc biểu tình biết được thông điệp đó.

Để nói với báo chí rằng tất cả các nhà biểu tình đều biết rằng có một lời cảnh báo tan rã có thể dẫn đến bị bắt giữ nếu bị bỏ qua, cũng giống như khi Trưởng Beck nói rằng ông ta không biết gì về con ngựa của con gái mình … tất nhiên.

Khi Sở Cảnh sát Los Angeles quyết định ngăn chặn một phần của nhóm biểu tình tại hẻm cụt ở 6th và Hope, họ nên đã cho những người biểu tình và người đi đường vô tội khác, trong đó có nhiều người, cơ hội để tan rã trước khi bắt giữ tất cả họ. Đó là những gì sự thông minh sẽ chỉ đạo.

Thay vào đó, ai đó ở đâu đó được trả lương quá nhiều tiền đã nghĩ ra ý tưởng tuyệt vời để giữ lại tất cả mọi người có nhịp tim ở gần đó. Đó là một cái bẩn và tôi sẽ nói điều đó một cách rõ ràng.

Mà không cần phải vào chi tiết quá nhiều, những người biểu tình nhiệt tình nhất đã thoát khỏi tay của Đội Metro của Sở Cảnh sát Los Angeles trong khi nhiều người khác không chạy hoặc đi bộ nhanh đủ kết thúc bị nhốt vào và cuối cùng làm hộp.

Tôi là một phần của nhóm đó vì tôi quá bận với việc tweet trực tiếp và chụp ảnh và video mà tôi không đứng trước cuộc biểu tình đang di chuyển. Lỗi của tôi – tôi sẽ không để điều đó xảy ra lại.

Thật sự, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị giữ lại đó và được yêu cầu tan rã như trong những đêm trước đó. Tôi khá bất ngờ khi được cho biết rằng chúng tôi đều bị bắt giữ.

Nói thật, cũng rõ ràng rằng Sở Cảnh sát không chuẩn bị sẵn sàng để bắt giữ quá nhiều người. Nó gần như như ai đó tức giận, mệt mỏi và nói chỉ cần bắt hết họ mà không suy nghĩ kỹ.

Một ví dụ cho việc đó là họ đã bắt giữ hầu hết phụ nữ tại Van Nuys nhưng không có đủ nhân viên nữ để giải quyết hơn 60 phụ nữ phân bố trên hai xe buýt đã đến.

Cách thức xử lý các cuộc bắt giữ của Sở Cảnh sát Los Angeles cũng hỗn loạn như các cuộc biểu tình.

Tôi phải nói rằng tôi không quá ngạc nhiên khi quay lại và nhìn thấy Trưởng Beck không quá xa sau lưng tôi một cách bình thản quan sát chúng tôi bị đối xử bằng tay và đặt trong còng tay nhựa.

Tôi nghĩ Beck có một cảm giác thỏa mãn cá nhân trong việc bắt giữ tôi. Và để nói rõ, tôi đã làm rõ rằng tôi không phải là một nhà biểu tình và tin tôi đi, Trưởng Beck và các nhân viên thông tin công khai của ông ta biết rõ ai tôi là. Tôi có thông cáo báo chí để chứng minh điều đó, lol. Nhưng mọi thứ đều ổn. Tôi sẽ giải quyết điều đó sau, nhưng đó là một động thái điền vào chỗ trống của ông ta.

Chỉ ở Los Angeles, sở cảnh sát có thể bắt giữ trái phép và bắt giữ 130 người sau đó quay lại hành động như họ đang làm một việc tốt đẹp cho những người đó bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ được thả ra đúng lúc cho bữa tối của Thankstaking. Nó giống như chủ nô lệ mong đợi nhận được lời cảm ơn vì truyền đi thông điệp cho nô lệ rằng họ tự do.

Tôi đoán chương tiếp theo trong câu chuyện này sẽ là xem ủy viên thành phố có sẽ truy tố tất cả 338 người bị bắt giữ vì không tuân thủ dân sự trong vài ngày qua hay không. Tôi nghi ngờ sẽ có một số nỗ lực tổ chức xung quanh điều đó vì nhiều người bị bắt giữ có cùng ngày tại tòa án. Điều đó sẽ thú vị.

Trong khi đó, tôi không thấy các cuộc biểu tình này kết thúc sớm, vì vậy tôi nghĩ Trưởng Beck và nhóm của ông ta sẽ có nhiều cơ hội để làm đúng.

Còn với đàn ông và phụ nữ tại nhà tù Van Nuys, tôi sẽ nhưng tôi không thể đi đến đó ngay bây giờ. Nó quá muộn, tôi mệt mỏi và nó sẽ yêu cầu một bài viết hoàn toàn riêng để mô tả tất cả những tội ác đã được phạm vào đêm qua dưới sự quan sát của bạn, không có ý đồ xấu đến tất cả các bạn.

Sưu tầm bởi trang web xem bóng đá trực tuyến miễn phí XOILAC TV


 Hoàng Đại Phong
Hoàng Đại Phong là nhà sáng lập, CEO của trang trực tiếp bóng đá Xoilac. Ông là chuyên gia có nhiều năm công tác trong các toà soạn báo lớn ở Việt Nam và Thế Giới. Đại Phong mong muốn phát triển Xôi Lạc thành website số 1 về bóng đá tại VN.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.