Chuyển đến nội dung chính

Tiểu sử BLV Hoàng Luân và thông tin thú vị xoay quanh

Thông tin thú vị về tiểu sử BLV Hoàng Luân

BLV Hoàng Luân có biệt danh là PeluLu, hay còn được gọi là ‘pháp sư’ Pelu, là một trong những BLV nổi tiếng nhất của cộng đồng LMHT Việt Nam. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về người này, chúng ta sẽ khám phá thêm thông tin chi tiết về tiểu sử BLV Hoàng Luân dưới bài viết này của xoilac nhé! 

Tiểu sử BLV Hoàng Luân là gì?

Tiểu sử BLV Hoàng Luân là gì?

Hoàng Luân có tên đầy đủ là Huỳnh Hải Hoàng Luân, đã ra đời vào năm 1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh bằng tuổi với BLV Mạnh An, người được xem như một trong những nhân tài quan trọng nhất của VETV trong thời điểm hiện tại. BLV đặc biệt được yêu mến bởi cộng đồng người hâm mộ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. 

Anh và Mạnh An thường xuyên hợp tác trong việc bình luận trận đấu, tạo nên một cặp đôi bình luận hết sức độc đáo. Trước khi bước chân vào làng BLV của Liên Minh Huyền Thoại, Hoàng Luân đã có quãng thời gian đáng kể làm BLV bóng đá cho kênh SCTV15. BLV sở hữu một trang page với hơn 540k followes. Kèm với đó là kênh youtube đạt được 150k người đăng ký kênh. 

Thông tin thú vị về tiểu sử BLV Hoàng Luân

Thông tin thú vị về tiểu sử BLV Hoàng Luân

“PeLu” là cái biệt danh thú vị và phổ biến mà các fan hâm mộ đã đặt cho Hoàng Luân. Biệt danh này xuất phát từ huyền thoại bóng đá Pele, người nổi tiếng với việc dự đoán tỷ số thường đối nghịch với kết quả thực tế. Mặc dù anh là một chuyên gia trong lĩnh vực LMHT, cũng thường xuyên gây ngạc nhiên bằng những dự đoán không chính xác, đẩy anh em của mình “ra đảo”. 

Vì thế, chàng trai đã được đặt tên là PeLu bởi các fan hâm mộ. Bắt đầu học Đại học vào năm 2006, Hoàng Luân lựa chọn chuyên ngành Ngữ Văn Anh tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tuy nhiên, cho đến những năm cuối, anh vẫn chưa biết chính xác hướng nghề nghiệp của mình. 

Sau nhiều kỳ thực tập cùng với thử việc ở nhiều nơi, đam mê của BLV với bóng đá và trò chơi trực tuyến trở thành điểm kết nối mạnh mẽ nhất. Sau khi tốt nghiệp, anh quyết định dấn thân vào lĩnh vực biên tập thể thao tại SCTV. Vào lúc thích hợp, khi chương trình cần một nhà bình luận thể thao, anh đã nắm bắt cơ hội và từ đó, sự nghiệp bắt đầu phát triển.

Tại sao chỉ sau một đêm bình luận, cái tên này đã bùng nổ trên mạng xã hội?

Hiện tại, Hoàng Luân đang gặp rắc rối về mặt phát ngôn khi ông cho rằng các BLV nước ngoài “thiếu chuyên môn” khi thường xếp hạng các đội tuyển VCS dưới các khu vực khác như Nhật Bản hoặc Wildcard. Sự việc trở nên nóng hơn sau khi một bài đăng trên Reddit chỉ trích BLV này vì thái độ không chuyên nghiệp với phát ngôn gây gắt, cùng với việc sử dụng từ “Tây lông” để chỉ người nước ngoài.

Những câu chuyện xung quanh về tiểu sử BLV Hoàng Luân

Những câu chuyện xung quanh về tiểu sử BLV Hoàng Luân

Một câu chuyện rất thú vị về cuộc sống của BLV chính là sự kết nối mạnh mẽ với biệt danh “Pelu,” xuất phát từ việc anh thường đoán sai mọi thứ, một sự gắn kết ngẫu nhiên với huyền thoại bóng đá thế giới Pele. Biệt danh này đã mang lại cho anh một loạt cảm xúc đan xen: niềm vui từ sự tăng trưởng mạnh mẽ trên mạng xã hội và sự nhận diện cá nhân tăng lên. 

Tuy nhiên, cũng có những khoảnh khắc mà chàng trai phải đối mặt với những tình huống bất ngờ, gây tiếng cười hoặc nước mắt. Hành trình của anh với Liên Minh Huyền Thoại thật thú vị, bắt đầu từ khi chuyển từ vai trò Bình luận viên thể thao sang vai trò Bình luận viên Esports. Thú vị hơn nữa, chàng trai đến với VETV hoàn toàn tình cờ khi một người bạn gửi thông tin về cuộc tuyển chọn BLV của Liên Minh Huyền Thoại, có đề nghị anh tham gia thử sức.

Kết luận

Thông qua bài viết về tiểu sử BLV Hoàng Luân, thì anh em đã biết thêm một góc nào đó của người bình luận hài hước này, một cái tên lừng danh trên sóng truyền hình Vietnam Esports TV, với vai trò caster cho các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, cả trong và ngoài nước. Hy vọng qua nội dung này, bạn đọc có thêm thông tin về  Hoàng Luân – Thánh sống Pelu. 


 Hoàng Đại Phong
Hoàng Đại Phong là nhà sáng lập, CEO của trang trực tiếp bóng đá Xoilac. Ông là chuyên gia có nhiều năm công tác trong các toà soạn báo lớn ở Việt Nam và Thế Giới. Đại Phong mong muốn phát triển Xôi Lạc thành website số 1 về bóng đá tại VN.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.