Chuyển đến nội dung chính

Tuyển Việt Nam rớt top 100 trên BXH FiFa, Thái Lan sắp vượt mặt

Tuyển Việt Nam, Thái Lan

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi top 100 BXH FIFA sau thất bại trước Iraq tại vòng bảng Asian Cup 2023. Đây là một điều đáng lo ngại cho bóng đá Việt Nam, khi họ đã lâu không rơi xuống vị trí nằm ngoài top 100 trên BXH FIFA. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan đang có cơ hội vượt mặt Việt Nam trên BXH FIFA sau khi có kết quả tích cực tại Asian Cup 2023.

Tuyển Việt Nam rớt top 100 trên BXH FIFA

Tuyển Việt Nam, Thái Lan
Tuyển Việt Nam rớt top 100 trên BXH FiFa, Thái Lan sắp vượt mặt

Đội tuyển Việt Nam đã không còn duy trì được thành tích tốt dưới thời HLV Philippe Troussier. Trong 7 trận gần nhất, đội tuyển Việt Nam chỉ giành được 1 chiến thắng, 2 trận hòa và để thua 4 trận. Hai trận thua gần nhất trước Nhật Bản và Indonesia khiến Việt Nam bị trừ tổng cộng 29,68 điểm trên BXH FIFA và tụt xuống vị trí thứ 99.

Thứ hạng trên BXH FIFA không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng của một đội tuyển mà còn quyết định hạt giống ở các giải đấu lớn. Việc Việt Nam rơi xuống vị trí nằm ngoài top 100 sẽ ảnh hưởng đến cơ hội tham dự các giải đấu quốc tế và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Trong khi đó, Thái Lan đã có kết quả tích cực tại Asian Cup 2023. Đội tuyển Thái Lan đã đánh bại Campuchia, Philippines và Indonesia để giành quyền vào vòng 16 đội. Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở vòng 16 đội, Thái Lan sẽ có cơ hội tăng đến 11 bậc và vượt mặt Việt Nam trên BXH FIFA.

Trận đấu gặp Iraq tại vòng bảng Asian Cup 2023 sẽ quyết định số phận của Đội tuyển Việt Nam trên BXH FIFA. Việt Nam cần có một kết quả tích cực để duy trì vị trí trong top 100 thế giới và tránh bị Thái Lan vượt mặt. Nếu không, Việt Nam sẽ phải đối mặt với việc rơi xuống vị trí thứ 105 trên BXH FIFA.

Tuyển Việt Nam, Thái Lan
Tuyển Việt Nam rớt hạng trên BXH FIFA là do thành tích thi đấu không tốt dưới thời HLV Philippe Troussier.

Thành tích bết bát của tuyển Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier, đội tuyển Việt Nam đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Trong 7 trận gần đây, họ chỉ đạt 1 chiến thắng, 2 trận hòa và thua 4 trận, khiến họ mất 29,68 điểm trên BXH FIFA và rơi xuống vị trí thứ 99.

Những thất bại gần đây trước Nhật Bản và Indonesia đã làm suy yếu thêm đội tuyển. Các nguyên nhân chính bao gồm chất lượng cầu thủ giảm sút, với nhiều trụ cột thi đấu ở giải nước ngoài, dẫn đến sự suy yếu của đội hình. Hơn nữa, HLV Philippe Troussier không có nhiều kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia, làm tăng thêm khó khăn cho Việt Nam trong việc duy trì thành tích tích lũy. Điều này thách thức đội bóng cần vượt qua để phục hồi và tái tạo sức mạnh cho tương lai.

Nguy cơ bị Thái Lan vượt mặt trên BXH FIFA

Trong bối cảnh tuyển Việt Nam gặp khó khăn, Thái Lan đang có cơ hội vượt qua họ trên BXH FIFA. Tại Asian Cup 2023, Thái Lan thi đấu ấn tượng, vượt qua Campuchia, Philippines và Indonesia để vào vòng 16. Nếu giành thêm chiến thắng, Thái Lan có thể tăng 11 bậc, vượt qua Việt Nam trên BXH FIFA.

Nếu Việt Nam bị Thái Lan vượt qua, điều này sẽ là một đau đớn cho bóng đá Việt Nam, mất vị thế số 1 Đông Nam Á trên BXH FIFA. Tác động tiêu cực này sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng và cơ hội tham dự các giải đấu quốc tế của bóng đá Việt Nam. Điều này đặt ra thách thức lớn, đòi hỏi sự nỗ lực và cải thiện từ đội bóng để duy trì vị thế trong cạnh tranh khu vực.

Lợi thế của việc duy trì vị trí trong top 100 thế giới

Xếp hạng trên BXH FIFA là một thước đo quan trọng về sức mạnh của đội tuyển bóng đá. Nó đóng vai trò quyết định hạt giống ở các giải đấu lớn và xác định suất tham dự các sự kiện quốc tế. Đội tuyển với thứ hạng cao trên BXH FIFA sẽ có nhiều cơ hội tham gia các giải đấu lớn và đặt ra nhiều triển vọng chiến thắng. Đây là một chỉ số quyết định, đánh giá đội bóng trong bối cảnh quốc tế và quan trọng để xác định địa vị của một đội tuyển trong làng bóng đá thế giới.

Nếu Việt Nam rớt khỏi top 100 thế giới trên BXH FIFA, đây sẽ là một điều rất đáng tiếc. Việt Nam sẽ bị mất đi nhiều lợi thế ở các giải đấu quốc tế. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ khó thu hút được các cầu thủ Việt kiều chất lượng để về chơi cho đội tuyển quốc gia.

Tuyển Việt Nam, Thái Lan
Việt Nam cần phải có những kết quả tốt ở các giải đấu khác trong năm 2023

Làm thế nào để cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA?

Có một số cách để cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA. Thứ nhất, một đội tuyển cần phải có kết quả tốt trong các trận đấu sắp tới. Thứ hai, một đội tuyển cần phải tham dự các giải đấu quốc tế lớn thường xuyên hơn. Thứ ba, một đội tuyển cần phải phát triển bóng đá trẻ.

Kết luận

Việc tuyển Việt Nam rớt hạng trên BXH FIFA là một điều đáng lo ngại cho bóng đá Việt Nam. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là do thành tích thi đấu của đội tuyển Việt Nam không tốt dưới thời HLV Philippe Troussier. Nếu không cải thiện được tình hình, Việt Nam có nguy cơ bị Thái Lan vượt mặt trên BXH FIFA. Vì vậy, cần phải có những biện pháp để nâng cao chất lượng cầu thủ, tăng cường thi đấu giao hữu với các đội tuyển mạnh và tham dự nhiều giải đấu quốc tế. Chỉ khi đó, tuyển Việt Nam mới có thể cải thiện được vị trí trên BXH FIFA.

Xêm thêm nhiều tin thể thao tại Xoilac


Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.